Ưu điểm, lưu ý và quy trình dịch vụ vận tải đường bộ-VCSG24H

Công ty Vận Tải Sài Gòn 24H

           Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa an toàn và chuẩn xác, rất nhiều Khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ vận tải đường bộ. Vậy loại dịch vụ này có ưu điểm gì và quy trình thực hiện như thế nào? Quý Khách cùng Vận chuyển Sài Gòn 24H tìm hiểu qua bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé!

Vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ là gì?

            Hiện nay, giải pháp vận chuyển hàng hóa đường bộ phổ biến và thông dụng nhất. Phương tiện sử dụng chuyên chở như rơ moóc, xe bồn, xe container hoặc xe đầu kéo để vận chuyển giao hàng từ nơi này đến nơi khác.

Vận chuyển hàng hoá đường bộ
Vận chuyển hàng hoá đường bộ

Ưu và nhược điểm vận chuyển hàng hoá đường bộ

Ưu điểm

 • Có thể linh hoạt khi vận chuyển, dễ dàng thay đổi lộ trình theo tuyến đường ngắn nhất để đảm bảo đúng thời gian giao hàng.
 • Phương tiện vận chuyển đa dạng như ô tô tải hạng nhẹ, xe máy, xe đầu kéo,…
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nhanh hơn so với đường sắt, đường biển.
 • Đa dạng các loại hàng hoá vận chuyển, kể cả mặt hàng có khối lượng lớn như máy móc, thiết bị.
 • Hàng hóa được vận chuyển trực tiếp từ kho người gửi đến kho người nhận nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế chi phí nhân công bốc dỡ hàng.
Ưu điểm khi Vận chuyển hàng hoá đường bộ
Ưu điểm khi Vận chuyển hàng hoá đường bộ

Nhược điểm

 • Đối với các tuyến đường di chuyển dài, cần trả them khoản phí phụ đường bộ như: phí nhiên liệu, trạm thu phí, phí cầu đường,…
 • Trong quá trình vận chuyển có thể phát sinh rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe, thời tiết xấu,… làm  ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng.
 • Khối lượng và kích thước hàng hóa vận chuyển bị hạn chế hơn so với vận chuyển đường biển.

Các loại hàng hoá vận chuyển bằng đường bộ

Hàng container

          Container là đơn vị vận tải được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Đây là một khối hộp được làm từ các chất liệu bền như là kim loại, kích thước đa dạng và được chuẩn hóa theo thông số nhất định. Theo đó, hàng hóa được đóng vào container và sử dụng các loại xe đầu kéo hoặc xe tải chuyên chở để vận chuyển. Sau đó, hàng container sẽ được tập trung tại bãi container – nơi có những phương tiện chuyên dụng để bốc dỡ hoặc vận chuyển hàng hóa đến điểm nhận hàng cuối cùng.

Vận chuyển hàng hoá đường bộ bằng Container
Vận chuyển hàng hoá đường bộ bằng xe Container

Hàng lạnh

         Hàng lạnh cũng là một loại hàng container. Tuy nhiên, mặt hàng này có điểm khác biệt là được vận chuyển trong container chuyên dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp. Hàng lạnh gồm có 2 loại là hàng mát và hàng đông lạnh. Trong đó, hàng mát được bảo quản ở nhiệt độ thấp vừa phải, còn hàng đông lạnh yêu cầu nhiệt độ bảo quản thấp hơn. Sau khi được chuyển lên container, hàng lạnh cũng được vận chuyển đường bộ bằng các phương tiện như xe tải, xe đầu kéo.

Hang siêu trường siêu trọng

          Đây là những mặt hàng có khối lượng và kích thước lớn như các loại máy móc, thiết bị nông nghiệp, công trình,… loại hàng này thường được vận chuyển đường bộ bằng các loại xe tải, xe đầu kéo chuyên dụng. Ngoài ra, phương tiện bốc dỡ hàng siêu trường siêu trọng cũng đòi hỏi các thiết bị lớn như máy nâng, máy cẩu có công suất lớn.

Vận chuyển hàng hàng siêu trọng, máy móc hoá đường bộ
Vận chuyển hàng hàng siêu trọng, máy móc tại Vận Tải Sài Gòn 24H

Các loại thuỷ hải sảng tươi sống

          Thủy hải sản tươi sống là mặt hàng cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phù hợp để giữ độ tươi ngon. Thông thường, với loại hàng hóa này, có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển đường bộ bằng các loại xe tải đông lạnh chuyên dụng.

Hang hoá dễ vỡ

          Mặt hàng dễ bị hư hỏng do các tác động vật lý gây ra, chẳng hạn như đồ thủy tinh, đồ gốm, đồ cổ, hàng nguyên xe, các loại hóa chất,… Để vận chuyển bảo quản chất lượng cho loại hàng này, cần đáp ứng khâu đóng gói cẩn thận và sử dụng các loại xe ô tô chuyên dụng.

Hang nông sản

          Quá trình vận chuyển mặt hàng nông sản cần đảm bảo điều kiện bảo quản về nhiệt độ và độ ẩm. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể khiến nông sản bị hư. Đồng thời, độ ẩm cũng cần ở mức phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển nông sản cần hạn chế va đập vật lý khiến hàng hóa bị hư, dập, nát,…

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Lưu ý về tải trọng hàng hóa

          Khách hàng, đơn vị vận chuyển nên tham khảo Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải về: Quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

         Trong đó, tổng trọng lượng xe bao gồm trọng lượng của xe và hàng hóa có trên xe. Tải trọng là tải trọng hàng hóa, tải trọng trục xe và tải trọng cầu đường bộ.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

         Khách hàng nên cân nhắc thuê các phương tiện vận tải phù hợp với khối lượng và kích thước hàng hóa để tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa đúng cách

        Hàng hóa cần được đóng gói đúng cách để hạn chế tình trạng hư hỏng và gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng đúng quy cách để tránh đổ bể khi di chuyển
Đóng gói hàng đúng quy cách để tránh đổ bể khi di chuyển

Ghi đúng thông tin người nhận

        Để quy trình vận chuyển hàng hóa diễn ra liền mạch, tránh tình trạng chậm trễ thời gian, đơn vị vận chuyển và người gửi cần ghi đúng thông tin người nhận.

 Lựa chọn đơn vị vận chuyển đường bộ uy tín

         Đơn vị vận chuyển hàng hóa đường bộ uy tín có đầy đủ điều kiện chuyển giao hàng hóa chuẩn xác và đảm bảo chất lượng nguyên vẹn. Đồng thời, các đơn vị này cũng cam kết về thời gian vận chuyển và có bảo hành rủi ro cho hàng hóa trong quá trình di chuyển.

VTSG 24H chuyên vận chuyển hàng đảm bảo an toàn, chí phí rẻ và đúng thời gian
VCSG 24H chuyên vận chuyển hàng đảm bảo an toàn, chí phí rẻ và đúng thời gian

Bài viết liên quan : https://vanchuyenhanghoasg24h.com/van-chuyen-hang-hoa-lien-tinh/

Quy trình vận chuyển hàng hoá đường bộ

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

           Sau khi tiếp nhận yêu cầu vận chuyển từ khách hàng, đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn các loại hình vận chuyển phù hợp với nhu cầu về số lượng hàng hóa, đặc điểm hàng hóa,…

 •  Bước 2: Sau khi hai bên thống nhất về điều khoản dịch vụ thì tiến hành ký hợp đồng vận chuyển

           Khi đã nhận đầy đủ thông tin về hàng hóa, đơn vị vận chuyển sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng.

 

Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Sài Gòn 24h
Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Sài Gòn 24h
 • Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận

          Sau khi hàng hóa đã được đóng gói và chuyển lên xe đầy đủ, đơn vị tiến hành vận chuyển đến địa chỉ của người nhận.

 • Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao hàng cho Qúy Khách tới địa chỉ đã thỏa thuận
 • Bước 5: Thu cước phí vận chuyển

          Sau khi hàng hóa đã được giao đến địa chỉ người nhận, Khách hàng thanh toán cước vận chuyển theo hợp đồng và giao hóa đơn VAT cho Khách Hàng nếu yêu cầu. Nếu khách hàng không có khiếu nại về đơn hàng thì quy trình vận chuyển bằng đường bộ đến đây là hoàn thành.   

Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng hoá đường bộ

          Giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ phụ thuộc vào tải trọng xe, loại xe và khoảng cách giao nhận. Tùy vào mặt hàng vận chuyển, khối lượng hàng hóa cần vận chuyển, doanh nghiệp có thể lựa chọn tải trọng xe vận chuyển phù hợp để tiết kiệm chi phí tối đa. Truy cập website Vận chuyển Sài Gòn 24H để tham khảo giá cước hoặc liên hệ Hotline/zalo : 0703936268 (Ms.Vệ)  tư vấn và hỗ trợ báo giá.

Lựa chọn tải trọng xe vận chuyển phù hợp để tiết kiệm chi phí tối đa
Lựa chọn tải trọng xe vận chuyển phù hợp để tiết kiệm chi phí tối đa

Bài vết liên quan: https://vanchuyensaigon24h.com/bang-gia-cuoc-van-chuyen-duong-bo-2024/

Dịch vụ vận tải đường bộ uy tín, giá tốt tại Vận chuyển Sài Gòn 24H

           Vận Tải Sài Gòn 24h là công ty giao nhận vận chuyển trong nội thành Sài Gòn, và Hồ Chí Minh đi tât cả các tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi hoạt động từ năm 2017 với mục tiêu trở thành công ty vận chuyển nhanh chóng, an toàn, và trung thực. Vượt trội hơn các công ty khác trong ngành, chúng tôi đảm bảo sử dụng các phương tiện vận chuyển hiện đại, nhân viên có bằng chuyên môn, kinh nghiệm, và thái độ làm việc chân thành.

           Với hệ thống vận chuyển hai chiều và số lượng lớn xe vận tải hoạt động hiện có khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt xe vận chuyển tại Sài Gòn 24H

Công ty Vận Tải Sài Gòn 24H
Công ty Vận Tải Sài Gòn 24H

          Công ty vận chuyển Sài Gòn 24h với hệ thống kho bãi dọc các tỉnh từ Nam ra Bắc với phương tiện nâng hạ đầy đủ khách hàng hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng tại công ty khi có như cầu vận chuyển hàng hoá .

          Thời gian giao nhận hàng luôn được Vận chuyển Sài Gòn 24H ưu tiên nhất. Hàng hoá luôn được vận chuyển đi trong ngày không lưu kho hoặc giữ hàng của khách , hàng hoá vận chuyển tới tay khách hàng sớm nhất có thể. Điển hình vận chuyển hàng đi Hà Nội thời gian chỉ mất 38 tiếng, Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chỉ mất 26 tiếng…

          Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng an toàn, nhanh chóng, giá rẻ, hãy liên lạc ngay với Vận chuyển Sài Gòn 24H qua email, điện thoại, và trang web. Ghé thăm cơ sở vật chất tại Sài Gòn, Hà Nội, và Đà Nẵng nếu bạn có thời gian. Gọi ngay đường dây nóng để ký hợp đồng vận chuyển an toàn, giá rẻ hôm nay.

          Bài viết này là những thông tin hữu ích về dịch vụ vận tải đường bộ. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ và nhận báo giá từ Vận chuyển Sài Gòn 24H, Quý khách có thể truy cập website NGAY TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN CÔNG TY VẬN TẢI SÀI GÒN 24H

Tham khảo thêm những tuyến vận chuyển các miền tại vận tải Sài Gòn 24H

Công ty Vận Tải Sài Gòn 24H
Công ty Vận Tải Sài Gòn 24H

Liên hệ ngay để hỗ trợ tư vấn và báo giá

Phòng kinh doanh CTY Vận Tải Sài Gòn 24H
Hotline/zalo : 0703936268 (Ms.Vệ)

Fanpage:  https://www.facebook.com/vanchuyenhanghoasg24h/

Kho bãi Hồ Chí Minh:  Số 13, Quốc lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Kho bãi Hà Nội: Bãi xe 703 Khuyến Lương, P.hường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Kho bãi Đà Nẵng:  209 Trường Chinh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931555968